Sao La Hầu – Tốt, Xấu & Cách Cúng Giải Hạn La Hầu

Sao La Hầu

Sao La Hầu là một trong 3 hung tinh trong vận hạn Cửu Diệu. Tính cát của sao thì ít mà hung hoa thì nhiều.
Sự may rủi của con người chúng ta sẽ có sự biến hóa theo từng năm, do đó việc chúng ta xem sao hạn rất quan trọng trong việc chúng ta định hướng phát triển mọi việc trong năm này. Nếu bản thân mệnh chủ được cát tinh thì chúng ta phải tích cực hơn để tận dụng cái cát khí từ cái cát tinh sao tốt này, còn với những người bị sao La Hầu chiếu thì chúng ta nên có kế hoạch đề phòng bất trắc xảy ra. Dưới đây là những điều tốt, xấu và cách cúng giải hạn sao La Hầu.

Sao La hầu: Chính Thất kiến hung tai (tháng giêng và 7 gặp tai nạn)

Sách viết: Hành Niên Trực La Hầu, Chủ nhân bá sự ưu, Nam tử quan tài chí, Nữ nhân dã ưu sầu. Khẩu Thiệt Tinh, Chủ quan phi khẩu thiệt, mục thống, Nữ nhân huyết quang sản ách chi tai. Sao La hầu là một Hung tinh của Hành Kim, thường đem đến cho người nỗi buồn rầu, hao tán tiền của, đa sầu đa cảm, điều tai nạn, tang sự, hoặc khẩu thiệt thị phi (dính dấp vào chuyện miệng lưỡi – liên quan đến công quyền, tranh chấp hoặc những chuyện phiền muộn ở trong lòng mà không nói ra) … Ngoài ra, người gặp phải sao này cũng cần chú ý đến những bệnh như: máu huyết, tai mắt Người nào mạng Kim và Mộc thì chịu ảnh hưởng nặng hơn mạng khác vì sao này thuộc Mộc. Đàn ông gặp sao này chiếu mạng mà người vợ có thai thì trong năm đó lại được hên may, làm ăn được phát đạt mà người vợ sinh sản cũng được bình an.

Thơ về Sao La hầu

La hầu hạn ấy nặng thay
Tháng giêng tháng 7 bị ngay chẳng hiền
Môn trung đổ bạc hao tiền
Tửu sắc tài khí đảo điên như là
Đàn ông nặng hơn đàn bà
Nữ nhân khẩu thiệt sinh mà giận nhau
Hao tài tốn của ốm đau
Sinh ra ẩu đả lao đao chẳng hiền
Đàn ông vận mệnh bất yên
Tai nạn phản phúc của tiền tốn hao
Ăn ở ngay thẳng chẳng sao
Rủi gặp nguy hiểm ốm đau nhẹ nhàngThiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân

Sao La Hầu chiếu mệnh tuổi nào?

Để biết sao La Hầu chiếu mệnh tuổi nào thì chúng ta phải xác định tuổi âm lịch (tính tuổi mụ) của người đấy cũng như giới tính nam và nữ. Thường thì cứ sau 9 năm, sao La Hầu sẽ quay lại 1 lần với 1 tuổi. Đối với nam mạng chúng ta sẽ tính sao La Hầu chiếu từ năm 10 tuổi, còn đối với nữ mạng sẽ bắt đầu từ 6 tuổi.
Ví dụ: Nam mạng gặp sao La Hầu vào các năm: – 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91 tuổi
Nữ mạng gặp sao La Hầu vào các năm – 6, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87, 96 tuổi
Sao La Hầu 2021 sẽ chiếu mạng vào những người có năm sinh:
Nam mạng: 1949, 1958, 1967, 1976, 1985, 1994, 2003, 2012
Nữ mạng: 1953, 1962, 1971, 1980, 1989, 1998, 2007

Những điều cần chú ý khi bị sao La Hầu chiếu mạng

Khắc thiệt tinh là một cách gọi tương tự của sao La Hầu. Vì lý do này cho nên khi nhắc tới khắc thiệt tinh thì ít nhiều trong chúng ta cũng đã hình dung được phần nào sự ảnh hưởng của sao La Hầu. Sau đây là những vấn đề đáng chú ý:
Vấn đề sức khỏe: sẽ có những nguy hiểm về vấn đề sức khỏe của chúng ta, đặc biệt phải lưu tâm đến những bệnh về tai mắt hay máu huyết.
Gặp nhiều chuyện phiền muộn: Sẽ là một năm đầy những chuyện không may từ phương xa cho đến chuyện trong gia đình xảy đến với mỗi chúng ta.
Gặp chuyện thị phi: Gặp phải sao La Hầu thì chúng ta sẽ gặp những họa xung quanh từ lời ăn tiếng nói, dễ gặp những chuyện thị phi, tranh chấp, liên quan đến công quyền, kiện tụng và có những suy nghĩ xấu về chúng ta làm ảnh hưởng đến thể diện và danh tiếng. Do đó nếu bị gặp phải sao La Hầu thì chúng ta nên nhường nhịn hoặc tránh những việc đó để không phải rước họa vào mình.

 

Cách cúng giải hạn sao La Hầu

Mỗi tháng vào giờ hợi từ 21h – 23h (khoảng 22h) ngày mùng 8 ngài La hầu tinh quân hạ giáng. Chúng ta có thể thực hiện tại chùa triền, tại gia hoặc mời thầy về thực hiện lễ cúng dâng sao giải hạn sao La Hầu.

Lập đàn cúng sao La hầu (bàn đặt lễ cúng)

Ngoài trời, ngoài ban công hoặc trên tầng thượng ngoài trời, dùng giấy vàng làm Bài Vị viết “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân”. Khi cúng dùng 9 ngọn đèn 9 chén chè ngọt, 9 chén nước, 9 đối giấy vàng bạc, 3 nén hương lạy về hướng Bắc.Lập đàn cúng sao La Hầu

Sớ dâng sao La hầu

Có thể dùng Sớ dâng sao, hoặc không cầu kỳ thì không cần sớ cũng được. Nhưng Bài vị Sao thì không thể thiếu.

Bài cúng sao La Hầu

Bài cũng có nhiều thể loại, những thể loại cúng dân gian thì đơn giản, nhưng nay không thấy còn lưu truyền. Duy chỉ lưu các nội dung cúng do bên Đạo Phật soạn.

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)
Con lạy chín phương trời, mười phương đất, chư Phật mười phương.
Nam Mô hữu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế. Kính lạy Đức trung Thiện Tinh Chúa Bắc cực Tử vi Trường sinh Đại đế.
Đức tả Nam tào Lục Ty Duyên thọ Tinh quân.
Đức hữu Bắc đẩu Cửu hàm giải ách Tinh quân.
Đức Thiên Cung Thần thủ La hầu tinh quân.
Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên thần chân quân.
Hôm nay, ngày…tháng…Năm…………. Đệ tử con là: ……….. Ngụ tại: ……… Thành tâm sửa biện hương hoa, lễ vật, tịnh tâm lập hương án làm lễ dâng sao, giải hạn ách, trừ tai nguy. Dẫu biết nhân sinh có mệnh, chẳng dám hơn dài, những mong chư vị hiển linh, tỏ lòng thương sót, ban phúc ban ơn, hóa họa thành phúc, hóa phúc thêm dầy, phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, bạn thêm Phúc Lộc Thọ Khang Ninh, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng. Đệ tử xin đội ơn sâu biển cả, một lòng hành thiện, tu tâm tạo phúc trong kiếp sống nhân sinh này để tạ công ơn Phật Thánh đã ban cho.
Nay có chút lễ bạc lòng thành, cúi xin chứng dám.
Cẩn tấu.

Lưu ý: Khi làm lễ cúng dâng xong, sau khi hết tuần hương gia chúng ta hãy đem sớ, bài vị, tiền vàng hóa lên rồi vẩy rượu. Hóa xong chúng ta hãy lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng

Phương pháp phong thủy giảm hạn ách của Sao La Hầu

Vì sao La Hầu thuộc hung tinh của Hành Kim cho nên chúng ta có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy, trang phục trong dịp đặc biệt của hành Thủy để khắc chế, giảm bớt những tai họa không may có thể xảy ra như: đen, xám, xanh biển. Hay những trang sức phong thủy làm từ đá như: đá thạch anh đen, thạch anh khói, thạch anh tóc đen, mã não xanh dương…
Trên đây là những thông tin chi tiết giúp bạn hiểu hơn về những tốt, xấu và cách giải hạn khi gặp phải sao La Hầu. Có thể giải hạn giúp chúng ta an tâm hơn nhưng chúng ta vẫn phải thận trọng trong cuộc sống và không được chủ quan.